Kiên quyết không nhận tiền nhưng ông Đoàn Ngọc Hải lại phá lệ nhận 160 triệu của nữ Việt kiều: Tất cả vì miền Trung ruột thịt

by tapchichimlon
1182 views

Người khiến ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu “phá lệ” là một nữ Việt kiều ở Úc.

“Tôi chỉ lựa chọn những tình huống đặc biệt khẩn cấp và đau thương”

Theo chia sẻ của ông Hải, khi ông vừa từ Hoàng Su Phì (Hà Giang) lái xe cứu thương về đến Hà Nội, nữ Việt kiều lớn tuổi và có lòng hảo tâm này gọi điện thoại thuyết phục ông rất lâu và gửi 160 triệu đồng để mong ông đi tặng đồng bào miền Trung và các cháu bé ở vùng cao.

Ông Hải đã “phá lệ” nhận và thống nhất với nữ Việt kiều Úc, là sẽ trao cho gia đình 13 cán bộ, sĩ quan quân đội đã hy sinh do sạt lở núi vì mưa lũ trên đường đi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, H.Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), mỗi gia đình 5 triệu đồng (tổng 65 triệu đồng); dự kiến 33 người bị thiệt mạng do mưa lũ (tính đến ngày 16.10) mỗi gia đình 2 triệu (tổng 66 triệu). Còn lại 29 triệu dành để nấu phở cho các em học sinh lớp 1 những vùng khó khăn trên cả nước.

Khi PV hỏi, sau lần đầu “phá lệ” này, ông còn ý định “phá lệ” nữa không, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Chỉ những trường hợp đặc biệt như thế này tôi mới phá lệ. Tôi cũng sẽ cực kỳ hạn chế về số lượng người gửi tiền, chỉ 1 hoặc 2 người để dễ dàng thực hiện, công khai minh bạch thật rõ ràng trong việc chi tiền một cách rõ ràng nhất và phải minh bạch tuyệt đối. Tôi chỉ lựa chọn những tình huống đặc biệt khẩn cấp và đau thương. Còn ai muốn đóng góp thì mua sữa, tôi sẽ nhận ngay lập tức, để mang tặng cho các em nhỏ vùng cao, vùng sâu, vùng xa”.

Nhận nhiều áo quần, đồ chơi cũ ngay sau khi ngỏ ý xin

Sau khi ngỏ ý xin áo quần, đồ chơi cũ cho trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, chỉ trong vài ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số lượng nhiều tấn hàng đủ chở khoảng 10 xe cứu thương. Lúc đầu mẹ ruột của ông còn ngồi sàng lọc đồ để dễ dàng tặng cho bà con, nhưng sau đó số lượng quá nhiều và dồn dập liên tục, bà không thể làm nổi.

Ông Hải đã chở chuyến hàng đầu tiên tặng trẻ em vùng cao huyện nghèo biên giới Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang), sau khi ông vừa tham dự xong giải marathon quốc tế tại Mèo Vạc cự ly 42km.

Tại giải này, ông Hải là vận động viên đã về đích thứ 27 trên tổng số 61 vận động viên nam tham dự giải ở cự ly 42km.


Ông Hải cho biết ông sẽ dành thời gian để chở các chuyến còn lại tặng các em nhỏ ở các vùng miền khác như miền Tây, miền Trung và Tây nguyên.

Xin sữa đặc cho trẻ em

Trong quá trình chở bệnh nhân khó khăn về quê, ông Đoàn Ngọc Hải nhận thấy có nhiều em nhỏ ở một số nơi thiếu sữa uống nên ông liền ngỏ ý xin sữa.

Chỉ sau mấy ngày ngỏ ý xin, ông nhận được khoảng gần 7.000 lon sữa đặc. Trong đó, có 1 người tên Liêm ở TP.HCM chở đến nhà vợ của ông gần 5.000 hộp sữa đặc; 1 doanh nhân tên Duệ ở Q.Tân Bình (TP.HCM) tặng 2.400 lon sữa (mỗi tháng 200 lon sữa).

“Đích thân anh Duệ chở tới nhà tôi 200 lon sữa cho tháng đầu tiên. Anh ấy muốn tặng 6.000 lon sữa 1 năm và sẽ thực hiện lâu dài, nhưng tôi nói với anh Duệ chỉ nhận 2.400 lon 1 năm, bởi thấy doanh nghiệp đang rất khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài”, ông Hải kể.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng mong những ai có tấm lòng ủng hộ sữa đặc thì mang đến gửi các địa chỉ sau:

– Ở miền Trung: 114 Nguyễn Huệ, P.Phú Nhuận (TP.Huế), cô Thùy Dương nhận giúp (SĐT: 0974820035)

– Ở TP.HCM: 69 – 71 Hoàng Sa, P.Đa Kao, Q1; 246/11 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, vợ ông Hải (SĐT: 0918627879)

 
Tin Tức Nhanh 24h
Nhóm Công khai · 4.298 thành viên
Tham gia nhóm
✅ Kênh thông tin, chia sẻ tin tức, cộng đồng giao lưu, trao đổi chia sẻ hữu ích - Yêu cầu sử dụng ngôn từ lịch sự, văn hóa, tôn trọng mọi người
 

Bài Viết Mới